Những công dụng của cây Kim Ngân trong cuộc sống

Tìm hiểu ý nghĩa, công dụng của cây Kim Ngân

Đối với nhiều người Việt Nam thì cây Kim Ngân không còn xa lạ. Tuy nhiên không phải ai trong các bạn cũng đều hiểu được hết công dụng của cây Kim Ngân như thế nào, được sử dụng ra sao. Nếu bạn vẫn băn khoăn về “một số vấn đề” này hãy cùng chúng tôi theo dõi một số thông tin cụ thể dưới đây để hiểu rõ hơn “ tác dụng” to lớn của loài cây này.

1. Cây Kim Ngân phong thủy để bàn “mang tài, rước lộc” cho gia chủ

Kim Ngân không chỉ là loài cây cảnh trang trí mà trong phong thủy loài cây này được xem là một trong những loại cây cảnh phong thủy giúp thu hút sự tài lộc, mang lại may mắn, thịnh vượng cho “người sở hữu”.

Nhìn bề ngoài, cây Kim Ngân có năm lá mọc ra từ mỗi nhánh. Theo nhiều người thì 5 lá này chính là đại diện cho năm yếu tố chính của thuật phong thủy hiện nay là Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa.

 

Cây cảnh phong thủy Kim Ngân

(Cây cảnh phong thủy Kim Ngân)

 

Công dụng của cây Kim Ngân phong thủy là mang may mắn đến cho gia chủ. Ngoài việc mang lại may mắn cho chủ nhân sở hữu, cây Kim Ngân còn mang thêm sự sống vào không gian trong gia đình bạn. Nó

giúp duy trì sự cân bằng, tạo sự hài hòa trong không gian sống mà không phải loại cây nào cũng mang tới được.

Vì vậy, để tính phong thủy của gia đình bạn luôn phát huy ở thế tốt nhất hãy chăm sóc “loại cây đặc biệt” này thật cẩn thận để chúng phát triển xanh tốt, mang nhiều may mắn cho gia đình bạn.

 

Cây Kim Ngân giúp mang tài lộc đến cho gia chủ

(Cây Kim Ngân giúp mang tài lộc đến cho gia chủ)

 

2. Tác dụng cây Kim Ngân Hoa trong y học

Bên cạnh ý nghĩa về phong thủy của cây Kim Ngân để bàn, một loại khác là cây Kim Ngân Hoa cũng được nhiều người sử dụng như một nguyên liệu điều trị hiệu quả một số bệnh thông dụng ở con người như:

– Hỗ trợ điều trị mẩn ngứa, ban sởi hoặc mụn nhọt: Đối với những người bị các triệu chứng trên, hãy sử dụng kim ngân hoa với liều lượng 20g, lá dâu 20g, ké đầu ngựa 15g và 600ml nước đun lên để lấy 200ml nước mỗi lần. Ngày bạn nên sử dụng 3 lần cho tới khi khỏi hẳn thì ngừng sử dụng.

– Điều trị chứng thái âm ôn bệnh, sốt không sợ lạnh, sáng hay khát nước: Sử dụng bài thuốc có cây Kim Ngân kết hợp với một số vị thuốc khác như liên kiều liều lượng 40g, bạc hà với 24g, kim ngân hoa 40g, khổ cát cánh liều lượng 24g, cam thảo trọng lượng 20g, đạm đậu xi liều lượng 20g, trúc diệp với 16g, ngưu bàng từ với 24g, kinh giới tuệ 16g đem tán mịn thành bột. Mỗi lần sử dụng với liều lượng 24g để uống với nước sắc sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

 

Cây Kim Ngân hoa giúp chữa bệnh rất tốt

(Cây Kim Ngân hoa giúp chữa bệnh rất tốt)

 

Công dụng của cây Kim Ngân trong điều trị chứng phát bối, nhọt độc: Áp dụng bài thuốc với 160g kim ngân hoa kết hợp với cam thảo 40g để tán thành bột mỗi lần sử dụng 16g. Chú ý khi sắc bạn nên cho thêm 1 chén rượu và 1 chén nước. Lấy lại 1 chén nước uống nóng còn bỏ bã đi.

– Điều trị sữa không xuống, sưng vú, đau nhức: Kết hợp Kim Ngân Hoa cùng Hoàng Kỳ, Đương Quy và Cam Thảo mỗi loại 10g. Khi sắc thêm nửa chén rượu để uống.

– Đối với người bị đau họng, quai bị: Sử dụng 16g kim ngân hoa kết hợp với 12g liên kiều, ngưu bàng tử, trúc diệp, 8g các loại cát cánh, kinh giới tuệ, 18g đậu xị, 4g bạc hà và cam thảo đem sắc chung lên uống.

Ngoài những đơn thuốc hiệu quả điều trị các chứng bệnh mà chúng tôi vừa giới thiệu, cây Kim Ngân có tác dụng trong việc điều trị một số bệnh như dự phòng viêm não, trị dị ứng, mụn nhọt, trị cảm cúm, sởi, cũng mang lại hiệu quả rất tốt.

 

Cây Kim Ngân thủy sinh

(Cây Kim Ngân thủy sinh)

 

Trên đây là một số công dụng của cây Kim Ngân trong cuộc sống hàng ngày mà Nông nghiệp hoa muốn chia sẻ đến độc giả.

Hy vọng rằng với những thông tin bổ ích mà chúng tôi vừa giới thiệu, bạn sẽ hiểu rõ và kỹ hơn các thông tin bổ ích về loại cây này.

Chúc bạn sớm lựa chọn được một cây Kim Ngân “mang tài, rước lộc” như ý.

Quý khách có thể tham khảo các bài viết về kiến thức khác tại đây: https://nongnghiephoa.vn/kien-thuc-cay-canh/

Nông nghiệp hoa chuyên phân phối các dòng sản phẩm vật tư, phân thuốc dùng cho hoa cây cảnh – bonsai.

Quý khách có nhu cầu sử dụng sản phẩm vui lòng liên hệ hotline: 0975.828.312 để được hỗ trợ giá tốt nhất nhé!

 

 

Gọi ngay: 0975.828.312 để có được giá tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *